Grac, Tin tức

Grac là startup hay là entrepreneur

Entrepreneur là gì?

Entrepreneur khi dịch sát nghĩa tiếng Việt có nghĩa là nhà doanh nghiệp hay doanh nhân. Entrepreneur được hiểu là người phát triển cũng như quản lý một doanh nghiệp và chấp nhận rủi ro cũng như phần thưởng mà công việc kinh doanh đó mang lại.

Không có một định nghĩa chính xác nào cho Entrepreneur. Một số người cho rằng bất kỳ ai làm việc cho chính doanh nghiệp của họ thì đều được gọi là Entrepreneur.

Startup là gì?

Đầu tiên, Startup là gì? Startup hay công ty khởi nghiệp có thể được định nghĩa là một công ty trẻ được thành lập bởi các doanh nhân (Co-Founder) nhằm mang lại một sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp độc đáo cho thị trường.

Các công ty khởi nghiệp được đặc trưng bởi những ý tưởng đổi mới, tính chất đột phá và tiềm năng phát triển nhanh chóng. Không giống như các doanh nghiệp đã thành danh, các công ty Startup thường hoạt động trong môi trường không ổn định, chấp nhận rủi ro lớn để tạo ra điều gì đó mới mẻ và có giá trị phục vụ nhiều đối tượng và mục đích khác nhau.

Grac là startup hay là entrepreneur ?

Grac là phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu trên nền tảng trang mạng (website), đây là một dịch vụ được cung cấp đến cho người dùng đầu cuối sử dụng dựa trên công nghệ đám mây (Software as a service hay còn được gọi tắt là SaaS).
Hệ thống dữ liệu được tập trung đa nền tảng và được đồng bộ liên tục.
Áp dụng các công cụ phân tích dữ liệu khổng lồ và phức tạp để báo cáo, tổng hợp và đề xuất các giải pháp quản lý phù hợp hơn (Big data).
Kết nối các công thanh toán, ví điện tử để thanh toán tiền rác, thu hộ tiền rác bổ sung vào ngân sách nhà nước
Kết nối thông minh giữa người dân, chính quyền và các đơn vị cung cấp dịch vụ.
Cùng với mô hình quản lý rác thải GRAC áp dụng: “B2B2C”
– ERP Sofware dành cho quản lý rác thải
– Cung cấp tài khoản ERP cho doanh nghiệp
– Tạo nền tảng ứng dụng cho người dân
– GMV – Tổng giá trị hàng hóa cho các công ty thu gom rác thải
– App GRAC dành cho phân loại rác tại nguồn hộ gia đình và hệ thống thu mua ve chai/phế liệu.

Mô hình kinh doanh của Grac là mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang lại giá trị cho xã hội, cho cộng đồng và cho môi trường. Chính vì vậy Grac là một startup công nghệ chuyên về quản lý chất thải và môi trường.

Grac phải nỗ lực trong thời gian dài để đạt được những điểm tương đồng sau đây:
  • Đam mê
  • Suy nghĩ độc lập
  • Tinh thần lạc quan
  • Linh hoạt, nhạy bén
  • Nỗ lực và sự kiên trì
  • Tầm nhìn
  • Sự tập trung
  • Định hướng hành động

Related Posts