Giá tiền rác, Grac

Grac app tra cứu tiền rác

Grac app tra cứu tiền rác, Bạn muốn tra cứu tiền rác với app Grac? Phần mềm duy nhất ở Việt Nam có thể tách tiền rác ra các loại tiền thu gom rác, vận chuyển rác, xử lý rác. Đây là một số thông tin hữu ích:

 • App Grac giúp người dân tra cứu tiền rác hàng tháng, liên hệ trực tiếp với người thu gom rác, gửi phản ánh, khiếu nại về dịch vụ thu gom rác, bán ve chai/đồng nát/phế liệu, đặt lịch thu gom rác cồng kềnh, tặng đồ cũ, tra cứu cách bỏ rác, thanh toán tiền rác online qua các cổng thanh toán Momo, các ngân hàng.
 • Để tra cứu tiền rác với app Grac, bạn chỉ cần nhập mã khách hàng hoặc địa chỉ nhà của bạn vào ô trống và nhấn nút “Tra Cứu”. Bạn sẽ nhận được kết quả hiển thị các thông tin liên quan như người thu gom rác, đơn vị thu gom rác, thời gian thu gom rác và khối lượng.
 • Sau khi tra cứu tiền rác với app Grac, bạn có thể copy mã khách hàng để có thể thanh toán qua ví Momo hoặc qua app của 30 ngân hàng tại Việt Nam hoặc qua thẻ ATM, thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra, bạn có thể liên hệ hotline 1900 0340 để giải quyết các thắc mắc của người dân hoặc liên hệ UBND Phường trên địa bàn để biết thông tin chi tiết.

Thanh toán qua ví điện tử: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng ví điện tử như Momo, Viettel Money, ZaloPay, Moca… để thanh toán tiền rác qua mã khách hàng hoặc số tài khoản của đơn vị thu gom rác. Bạn chỉ cần nhập mã khách hàng hoặc số tài khoản vào ô thanh toán và xác nhận giao dịch.

Thanh toán qua thẻ ngân hàng: Bạn có thể thanh toán tiền rác qua các cổng thanh toán trực tuyến của các ngân hàng như VNPT Pay, Sacombank Pay, VCB Digibank, Agribank E-Mobile Banking… Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ ngân hàng và số tiền muốn thanh toán vào ô thanh toán và xác nhận giao dịch

Thanh toán qua chuyển khoản: Bạn có thể thanh toán tiền rác qua chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn đến tài khoản ngân hàng của đơn vị thu gom rác. Bạn chỉ cần nhập thông tin người nhận và số tiền muốn chuyển vào ô chuyển khoản và xác nhận giao dịch.

Tiền rác hộ gia đình phải trả ở TP.HCM và các tỉnh thành khác được chia thành:

 • Tiền thu gom rác là một khoản phí mà hộ gia đình, cá nhân phải trả cho các cơ sở thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt. Tiền thu gom rác được tính theo khối lượng hoặc thể tích chất thải đã được phân loại.
 • Tiền vận chuyển rác là một khoản phí mà hộ gia đình, cá nhân phải trả cho các cơ sở vận chuyển chất thải từ nơi thu gom đến điểm xử lý. Tiền vận chuyển rác được tính theo khối lượng hoặc thể tích chất thải đã được vận chuyển.
 • Tiền xử lý rác là một khoản phí mà hộ gia đình, cá nhân phải trả cho các cơ sở xử lý chất thải sau khi được vận chuyển đến điểm xử lý. Tiền xử lý rác được tính theo khối lượng hoặc thể tích chất thải đã được xử lý. Hiện nay tiền này hầu như được trợ giá bởi UBND các tỉnh

thu gom rác thải nhựa

Hậu quả nếu người dân, hộ gia đình, chủ nguồn thải không đóng tiền rác:

 • Không đóng tiền rác là một hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Theo Luật Bảo vệ môi trường 2020, người dân phải trả tiền thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng hoặc thể tích chất thải đã được phân loại
 • Không đóng tiền rác cũng gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho môi trường và xã hội. Một số hậu quả có thể kể đến như sau:
  • Giảm chất lượng môi trường sống: Rác thải không được xử lý sẽ ô nhiễm không khí, nước, đất và gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người và các loài sống.
  • Đe dọa an toàn của hệ sinh thái: Rác thải có thể gây ra các hiện tượng như ô nhiễm nước ngầm và ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh thái.
  • Ảnh hưởng nền kinh tế: Rác thải không được xử lý sẽ làm giảm giá trị của các tài sản và nguồn lợi từ thiên nhiên. Đồng thời, rác thải cũng làm tăng chi phí cho việc tái chế và tái sử dụng các nguyên liệu từ rác.
  • Biến đổi khí hậu: Rác thải có thể gây ra hiệu ứng nhà kính khi phát tán khí nhà kính vào không khí. Đồng thời, rác thải cũng làm giảm khả năng thoát nhiệt của mặt trời và làm gia tăng nhiệt độ toàn cầu

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền rác trực tuyến. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể:

 • Thanh toán qua Ví MoMo, và các ví điện tử khác:
  1. Mở ứng dụng MoMo, tại thanh tìm kiếm gõ từ “tiền rác”.
  2. Tại mục thanh toán tiền rác, nhập mã khách hàng của bạn vào.
  3. Sau khi hóa đơn tiền rác hiển thị, bấm vào thanh toán.
  4. Kiểm tra thông tin rồi bấm vào xác nhận.

Lưu ý: Trước khi thanh toán, bạn nên tra cứu hóa đơn tiền rác của mình để biết được khoản tiền cần đóng vào tháng này.

Related Posts