Quản lý rác thải, Tái chế tái sử dụng, Tin tức

EPR cho Hệ thống quản lý chất thải điện tử Singapore 

Hệ thống trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất  EPR cho Hệ thống quản lý chất thải điện tử Singapore 

Tiểu sử

Singapore tạo ra hơn 60.000 tấn rác thải điện và điện tử (rác thải điện tử) mỗi năm và tốc độ phát sinh rác thải điện tử dự kiến ​​sẽ tăng cùng với tăng trưởng kinh tế và sự phổ biến của thiết bị điện và điện tử (EEE) trong người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Rác thải điện tử chứa đựng các nguồn tài nguyên quý giá có thể được khai thác thông qua các quy trình xử lý và xử lý thích hợp. Nó cũng chứa một lượng nhỏ các chất độc hại có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe của chúng ta, nếu được xử lý không đúng cách.

Theo quan điểm trên, Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) đã giới thiệu một hệ thống quản lý chất thải điện tử được quy định nhằm đảm bảo việc thu gom và xử lý chất thải điện tử đúng cách và khai thác các nguồn tài nguyên có giá trị từ chất thải điện tử. Hệ thống quản lý chất thải điện tử được quy định cũng sẽ bảo vệ môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Hệ thống quản lý chất thải điện tử được quy định dựa trên cách tiếp cận Trách nhiệm của Nhà sản xuất Mở rộng (EPR), trong đó các nhà sản xuất chịu trách nhiệm thu gom và xử lý các sản phẩm của họ khi chúng đến thời kỳ cuối. Hệ thống EPR này được thực hiện thông qua Đạo luật Bền vững Tài nguyên (RSA), do NEA quản lý. Ngoài ra, ALBA E-Waste Smart Recycling Pte Ltd đã được chỉ định làm Đơn vị vận hành Chương trình Trách nhiệm của Nhà sản xuất (PRS) trong thời hạn 5 năm, từ ngày 1 tháng 7 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2026, để thu gom rác thải điện và điện tử tiêu dùng theo quy định trên khắp Singapore để xử lý thích hợp và tái chế thay mặt cho nhà sản xuất.

Mỗi người trong chúng ta đều có thể đóng vai trò của mình trong việc giảm thiểu lượng chất thải điện tử được tạo ra và đảm bảo rằng chất thải điện tử không bị vứt bỏ như chất thải thông thường mà thay vào đó được đưa đi xử lý và tái chế thích hợp. Các con đường thu gom rác thải điện tử sau đây có sẵn để chúng ta có thể xử lý rác thải điện tử của mình một cách thuận tiện.

Điểm thu gom rác thải
Tìm các điểm thu gom rác thải điện tử gần bạn từ bản đồ  hoặc Danh sách các điểm thu gom rác thải điện tử . Bạn có thể vứt bỏ những thứ sau tại các điểm thu gom rác thải điện tử khác nhau:

  • Thiết bị CNTT-TT (Máy in, bộ sạc dự phòng, máy tính & máy tính xách tay, điện thoại di động & máy tính bảng, mạng & hộp giải mã tín hiệu, TV & màn hình máy tính để bàn). Các thiết bị phải có thể vừa với khe 500mm x 250mm
  • Pin (AA, AAA, AAAA, D, C, 9-volt, chỉ dành cho Cell Nút) có chu vi pin không quá 50mm. Vui lòng không bỏ bất kỳ pin nào vào thùng thông thường hoặc thùng tái chế màu xanh lam. Để giảm nguy cơ đoản mạch và tạo ra nguy cơ hỏa hoạn, vui lòng băng các đầu hoặc dây của pin sạc lại được và niêm phong bất kỳ pin nào bị rò rỉ trong hộp / túi chống rò rỉ trước khi tái chế.
  • Bóng đèn có chu vi bóng đèn không quá 100mm. Ống đèn huỳnh quang / LED dài không được chấp nhận.

Các loại rác thải điện tử  có thể được xử lý tại các thùng rác điện tử của ALBA. Không được để rác thải điện tử cồng kềnh không vừa với các lỗ của thùng rác. Để giảm nguy cơ đoản mạch và tạo ra nguy cơ hỏa hoạn, vui lòng băng các đầu hoặc dây của pin sạc lại được trước khi tái chế chúng.

Các tổ thu gom rác thải điện tử trước cửa nhà

Các đợt thu gom hàng quý sẽ được ALBA kết hợp với các Hội đồng Thị trấn trên khắp Singapore tổ chức để cho phép bạn xử lý rác thải điện tử của mình. Rác thải điện tử cồng kềnh, không vừa thùng tại các điểm thu gom rác thải điện tử sẽ được chấp nhận.

Các đợt thu gom rác thải điện tử sẽ được tổ chức tại các khu nhà do các hội đồng thị trấn này quản lý vào những ngày sau:

  • Hội đồng Thị trấn Diễu hành Biển, ngày 26 tháng 2 năm 2022, Thứ Bảy, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều
  • Hội đồng thị trấn Chua Chu Kang, ngày 5 tháng 3 năm 2022, Thứ Bảy, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về việc thu gom rác thải điện tử từ bản đồ hoặc  Danh sách các ổ thu gom rác thải điện tử . Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách các ổ thu gom rác thải điện tử tại  trang web của ALBA về các ổ đĩa thu gom rác thải điện tử .

Để thuận tiện hơn trong việc xử lý rác thải điện tử của bạn, bạn cũng có thể tham gia ALBA cho các dịch vụ thu gom tận nhà với một khoản phí. Để có yêu cầu thu gom rác thải điện tử tại cơ sở của bạn, vui lòng truy cập  trang web của ALBA về dịch vụ thu gom trước cửa nhà .

Bạn có thể vứt những thứ sau đây tại các ổ thu gom rác thải điện tử và thông qua dịch vụ thu gom tận nhà:

  • Thiết bị CNTT-TT (Máy in, bộ sạc dự phòng, máy tính & máy tính xách tay, điện thoại di động & máy tính bảng, mạng & hộp giải mã tín hiệu, màn hình máy tính để bàn).
  • Thiết bị gia dụng lớn (Máy lạnh, máy sấy, tủ lạnh, tivi, máy giặt)
  • Thiết bị di chuyển bằng điện (Thiết bị di chuyển cá nhân, xe đạp trợ lực, xe máy điện di chuyển).
  • Pin (AA, AAA, AAAA, D, C, 9-volt, Tế bào nút, pin sạc độc lập, pin xe điện).
  • Bóng đèn, ống huỳnh quang / LED dài hoặc tròn.

nguồn: nea.gov.sg

 

Related Posts