Giá tiền rác, Giá tiền rác cồng kềnh, Grac, Phân loại rác, Quản lý rác thải, Tái chế tái sử dụng, Thương hiệu bền vững, Tin tức

Grac và Cuộc Cách Mạng Số Hóa Quản Lý Rác Thải

Grac và Cuộc Cách Mạng Số Hóa Quản Lý Rác Thải, Grac thúc đẩy công nghệ số để thay đổi cách quản lý rác thải truyền thống và thay đổi cách nhìn của Người Việt đối với rác thải.

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và mức tiêu thụ ngày càng tăng, vấn đề quản lý rác thải trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, một sáng kiến đáng chú ý đã xuất hiện, mang tên Grac – một ứng dụng công nghệ số hóa nhằm thay đổi cách thức quản lý rác thải truyền thống.

Khách hàng chính của Grac Cloud – Based là các địa phương và các công ty thu gom rác thải, công ty tái chế. Grac cung cấp giải pháp phát triển bền vững và toàn diện đối với rác thải. Thay đổi cách nhìn của các bên hữu quan về rác thải bằng hành động thực tế. Grac thách thức với mô hình quản lý rác thải truyền thống. 

Grac quản lý rác thải với phương châm Zero Truck, Zero Landfill và Zero Waste Cities. Tức là quản lý chất thải với mô hình không sở hữu xe rác, không sở hữu bãi chôn lấp và tiến tới đô thị không rác thải. 

1. Giới thiệu về Grac

Grac, viết tắt từ “Gom rác”, là một phần mềm được phát triển để số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online. Được khởi động từ năm 2018, Grac không chỉ là một ứng dụng thông minh mà còn là một phần của chiến lược quốc gia nhằm đạt mục tiêu quản lý 100% rác thải sinh hoạt tại Việt Nam vào năm 2025.

2. Sứ mệnh và Tầm nhìn

Sứ mệnh của Grac là trở thành công cụ phần mềm quản lý hàng đầu, giúp các đô thị hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 đối với chất thải rắn sinh hoạt. Với slogan “Đô thị không rác”, Grac không chỉ nhấn mạnh vào việc quản lý rác thải mà còn hướng tới việc nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường và biến đổi khí hậu.

3. Công nghệ và Chức năng

Grac áp dụng công nghệ Big Data và Cloud Server để tạo ra một hệ thống dữ liệu tập trung, đa nền tảng và được đồng bộ liên tục. Ứng dụng này cho phép người dân tra cứu tiền rác hàng tháng, liên hệ trực tiếp với người thu gom rác, và thậm chí là thanh toán tiền rác online thông qua các cổng thanh toán như Momo, 34 ngân hàng, 250.000 điểm thu tiền rác trên toàn quốc.

4. Ý Nghĩa và Tác Động Xã Hội

Grac không chỉ giảm chi phí xử lý rác cho các tỉnh thành mà còn tạo thêm thu nhập cho người thu gom ve chai và lực lượng thu gom rác phát sinh. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý rác thải thông minh còn góp phần vào việc giảm thiểu rác thải cho các bãi chôn lấp và nhà máy xử lý rác đô thị.

Grac đang mở ra một hướng đi mới cho việc quản lý rác thải tại Việt Nam, thúc đẩy sự chuyển đổi số và tạo ra một môi trường sống sạch hơn, xanh hơn cho tương lai. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Grac hứa hẹn sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại vấn nạn rác thải, đồng thời góp phần vào việc xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững.

Related Posts