Grac, Phân loại rác, Quản lý rác thải, Tái chế tái sử dụng

Grac giúp đối tác quản lý rác thải nhựa như thế nào ?

Grac giúp đối tác quản lý rác thải nhựa như thế nào ?

Công ty Grac thu gom rác thải nhựa thông qua một ứng dụng di động. Người dùng có thể đặt lịch thu gom rác thải nhựa một cách dễ dàng và nhanh chóng qua ứng dụng Grac. Vựa ve chai sẽ có nhân viên đến tận nhà để thu gom. Vựa ve chai quản lý các đơn hàng thu gom rác thải nhựa một cách trực quan và chính xác.

Grac cũng giúp số hóa mạng lưới thu gom rác thải sinh hoạt và thanh toán online. Hiện tại, Grac đã được ứng dụng tại một số quận trên địa bàn TP. HCM. Dự kiến đầu năm 2024 sẽ số hóa 1,5 triệu hộ gia đình, 100 nghìn chủ nguồn thải và 300 địa phương ở TPHCM.

Ngoài ra, ứng dụng Grac còn có những tiện ích nổi bật khác như đặt lịch thu gom rác cồng kềnh, hướng dẫn phân loại rác, tra cứu, đóng tiền rác. Tất cả hoạt động sẽ gửi về UBND quận-Phòng Tài nguyên và môi trường, tiếp nhận khiếu nại nếu có.

Công ty Grac giúp giảm phát thải nhựa ra biển như thế nào

Công ty Grac giúp giảm phát thải nhựa ra biển thông qua việc thu gom và tái chế rác thải nhựa. Người dân có thể đăng rác thải nhựa trên ứng dụng Grac. Sau đó, đơn vị sẽ liên hệ để thu hồi tái chế đúng quy định pháp luật. Rác thải nhựa là một loại chất thải cần được thu gom và xử lý đặc biệt. Ngoài ra, rác thải nhựa đòi hỏi cần được thu hồi để tái chế theo cơ chế EPR (trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất). Để giảm rác thải nhựa ra biển, có một số cách mà Grac có thể hỗ trợ thực hiện:

 • Giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường biển: Việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển và hậu quả của việc ô nhiễm nhựa là rất quan trọng
 • Áp dụng các chế tài xử phạt cứng rắn với hành vi xả rác ra biển: Việc áp dụng các biện pháp phạt nghiêm khắc đối với những người xả rác ra biển có thể giúp ngăn chặn hành vi này.
 • Khuyến khích công nghệ và các phương pháp xử lý rác thải ở biển hiệu quả: Việc sử dụng công nghệ và các phương pháp xử lý rác thải hiệu quả có thể giúp giảm lượng rác thải nhựa ra biển
 • Nói KHÔNG với ống hút nhựa
 • Mang theo túi mua sắm tái sử dụng
 • Loại bỏ chai nước bằng nhựa
 • Đựng thức ăn trong hộp thủy tinh thay vì nhựa

Rác thải nhựa từ những nguồn nào

Rác thải nhựa có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

 • Rác thải nhựa từ sinh hoạt: Đây là rác thải nhựa xuất phát chủ yếu từ các khu dân cư, chợ, cửa hàng. Những rác thải nhựa từ sinh hoạt chủ yếu là túi nilon, chai nhựa, đồ chơi, tã bỉm, ống hút, cốc sữa chua, bàn chải đánh răng.
 • Rác thải nhựa từ hoạt động công nghiệp: Là rác thải phát sinh từ hoạt động sản xuất, thi công của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.
 • Rác thải nhựa y tế: Đây là nguồn rác thải nhựa khá lớn hiện nay, do đặc thù của ngành y tế là cần sử dụng rất nhiều đồ dùng 1 lần để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm an toàn trong khám chữa bệnh. Các loại rác thải nhựa y tế phải kể đến: túi nilon, bao gói đựng vật tư y tế, dụng cụ đóng gói thuốc, găng tay, kim tiêm
 • Rác thải nhựa từ các khu du lịch, dịch vụ, khu vui chơi giải trí hay các trường học.

Tuy nhiên, mỗi người dân cũng có thể tạo ra một lượng lớn rác thải nhựa hàng ngày từ các hoạt động sinh hoạt cá nhân.

Nhiều tổ chức đã sử dụng phần mềm và ứng dụng Grac để quản lý rác thải. Các đối tượng khách hàng của Grac bao gồm các cơ quan quản lý Nhà nước (UBND tỉnh, Sở TN&MT, UBND quận/huyện, phường/xã); các công ty/đơn vị thu gom rác thải nhựa; vựa ve chai/nhà máy tái chế; nhãn hàng/nhà sản xuất; người dân, hộ gia đình, chủ nguồn thải.

Phần mềm Grac giúp đảm bảo việc vận hành và quản lý hệ thống thu gom, vận chuyển và thu phí rác thải được thuận tiện và hiệu quả hơn. Nó phù hợp với xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, tiến tới xây dựng đô thị thông minh. Qua đó, Grac giúp kiểm soát và quản lý hệ thống vệ sinh môi trường chặt chẽ và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài ra, Grac còn giúp các doanh nghiệp thu gom rác thải sinh hoạt tự xây dựng và vận hành riêng phần mềm để quản lý nội bộ và chăm sóc khách hàng bên ngoài¹. Phần mềm Grac có nhiều tiện ích cho người dùng như đặt lịch thu gom rác thải nhựa, rác cồng kềnh, tra cứu và thanh toán tiền rác online, mạng lưới ve chai công nghệ, trao đổi đồ cũ, hướng dẫn thực hiện phân loại rác.

Trường học sử dụng app Grac để quản lý rác thải nhựa như thế nào ?

Các trường học có thể sử dụng ứng dụng Grac để quản lý rác thải nhựa một cách hiệu quả¹. Dưới đây là một số cách mà các trường học có thể sử dụng Grac:

1. Quản lý rác thải: Trường học có thể sử dụng phần mềm Grac để quản lý việc thu gom rác thải trong khuôn viên trường. Phần mềm giúp quản lý số lượng hợp đồng, quản lý địa chỉ phân loại rác tại nguồn, quản lý khiếu nại, đặt lịch thu gom, quản lý giá tiền thu gom, tiền vận chuyển và tiền xử lý rác.

2.Giáo dục môi trường: App Grac có thể được sử dụng như một công cụ giáo dục để giúp học sinh hiểu rõ hơn về việc phân loại rác và tầm quan trọng của việc tái chế. App Grac giúp người dùng tra cứu cách bỏ rác, thanh toán tiền rác online qua các cổng thanh toán Momo, các ngân hàng, chia sẻ những hành động xanh và kết nối với những người bạn cùng chung sở thích.

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sử dụng app Grac để quản lý rác thải nhựa như thế nào ?

Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có thể sử dụng ứng dụng Grac để quản lý rác thải nhựa một cách hiệu quả. Dưới đây là một số cách mà các doanh nghiệp có thể sử dụng Grac:

1. Quản lý rác thải: Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm Grac để quản lý việc thu gom rác thải trong khuôn viên của mình. Phần mềm giúp quản lý số lượng hợp đồng, quản lý địa chỉ phân loại rác tại nguồn, quản lý khiếu nại, đặt lịch thu gom, quản lý giá tiền thu gom, tiền vận chuyển và tiền xử lý rác.

2. Giáo dục môi trường: App Grac có thể được sử dụng như một công cụ giáo dục để giúp nhân viên và khách hàng hiểu rõ hơn về việc phân loại rác và tầm quan trọng của việc tái chế. App Grac giúp người dùng tra cứu cách bỏ rác, thanh toán tiền rác online qua các cổng thanh toán Momo, các ngân hàng, chia sẻ những hành động xanh và kết nối với những người bạn cùng chung sở thích.

3. Đổi rác lấy quà cho cán bộ nhân viên

4. Tổ chức các event về rác thải, môi trường cho khách hàng

Mục tiêu thu gom của Grac

Grac hỗ trợ vựa ve chai quản lý rác thải nhựa như thế nào

Ứng dụng Grac hỗ trợ vựa ve chai quản lý rác thải nhựa bằng cách tạo sự kết nối giữa người dân, vựa ve chai, nhãn hàng và nhà máy tái chế một cách hiệu quả và nhanh chóng. Người dân có thể đặt lịch thu gom rác thải nhựa dễ dàng và nhanh chóng qua ứng dụng Grac. Sau khi khách hàng đặt lịch, vựa ve chai sẽ có nhân viên đến tận nhà để thu gom. Vựa ve chai quản lý các đơn hàng thu gom rác thải nhựa một cách trực quan và chính xác.

Ngoài ra, Grac còn giúp tạo thêm thu nhập cho người thu gom ve chai và giảm các chi phí vận hành cho người thu gom rác, thu gom phế liệu. Điều này giúp tạo nên một hệ thống thu gom rác thải nhựa hiệu quả và bền vững¹.

Related Posts