Grac, Phân loại rác, Tái chế tái sử dụng, Tin tức

Grac hướng dẫn tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa trên địa bàn Quận 8

Buổi hướng dẫn tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa Quận 8

Ngày 20 – 21/06/2024 vừa qua, Grac đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và môi trường Quận 8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8 để tổ chức 2 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cho hơn 120 hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên về cách giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa để biến chúng thành vật dụng hữu ích trong đời sống hằng ngày.

hướng dẫn tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa

Trong quá trình lớp tập huấn, báo cáo viên Nguyễn Thị Phương Thúy đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ Grac đã chỉ đạo các phương pháp phân loại chất thải rắn sinh hoạt từ nguồn gốc, cũng như nhấn mạnh về tác động tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường và giới thiệu các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa.

Bài tập huấn cũng khuyến khích việc phân loại chất thải nhựa tại nguồn, đặt chúng vào một danh mục riêng biệt so với các loại chất thải có thể tái chế khác, nhằm thúc đẩy hoạt động tái sử dụng và tái chế chất thải nhựa. Ngoài ra, báo cáo viên Trương Thị Phương Mai cũng từ Công ty Cổ phần Công nghệ Grac đã hướng dẫn cách sáng tạo tái chế rác thải nhựa để tạo ra những đồ dùng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

báo cáo viên Trương Thị Phương Mai cũng từ Công ty Cổ phần Công nghệ Grac

Thông qua lớp tập huấn này, mục tiêu là thay đổi nhận thức của cộng đồng về sự quan trọng của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt, nhằm ngăn chặn và giảm thiểu những tác động có hại tới môi trường và sức khỏe con người. Đồng thời, cũng nhằm nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng bao bì nhựa khó phân hủy sinh học và sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

các học viên trong buổi tập huấn đang được thực hành tái chế các học viên trong buổi tập huấn đang được thực hành tái chế

Mục tiêu xa hơn là thúc đẩy cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng nhựa khó phân hủy sinh học và sản phẩm nhựa dùng một lần, thay thế chúng bằng những sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường; khuyến khích tham gia của cộng đồng trong việc thu gom và phân loại chất thải, cũng như tăng cường hoạt động tái sử dụng và tái chế chất thải nhựa. Đây là bước đi quan trọng trong việc triển khai và nhân rộng mô hình, sáng kiến các sản phẩm hữu ích được tái chế từ rác thải nhựa đến toàn bộ cộng đồng.

Một số hình ảnh khác về buổi hướng dẫn tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa:

Related Posts