Tin tức

Quận 3: Grac tuyên truyền phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại “Ngày hội gia đình hạnh phúc phường 2”.

Sáng 24/6, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 3 phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Grac tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2023 tại Trường tiểu học Phan Đình Phùng. Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Grac.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND Phường 2 Quận 3 Phạm Thị Hoài An cho biết, nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023), thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023. Phường 2 Quận 3 tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng thời, hướng dẫn người dân phân loại rác và cách cài đặt sử dụng ứng dụng Grac. Chương trình tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Đây là dịp để các gia đình giao lưu chia sẻ về hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa.

Nhiều nội dung hoạt động diễn ra sôi nổi như:

Chương trình biểu diễn văn nghệ khai mạc ngày hội

Tuyên truyền phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Hội thi xây dựng gia đình văn hóa, văn minh cùng môi trường

Hội thi nấu ăn phân loại rác;…

Thu hút sự tham gia đông đảo của các gia đình, đoàn viên, hội viên và các em thiếu nhi trên địa bàn phường 2, quận 3.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Grac và một số hoạt động trong ngày hội

Dịp này, đại diện Công ty CP Công nghệ Grac Nguyễn Thị Phương Thảo thông tin đến người dân và hộ gia đình về:

Các quy định và cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Đồng thời hướng dẫn người dân, gia đình cài đặt và sử dụng ứng dụng Grac. Đây là ứng dụng hướng dẫn người dân bỏ rác đúng cách, phân loại rác đúng quy định.

Đặt lịch thu gom rác cũng như thực hiện thanh toán online.

Buổi lễ đã trao tặng nhà thu pin cho các gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường 2. Tượng trưng cho sự ấm áp, gắn kết yêu thương giữa từng thành viên trong gia đình với nhau, và từng gia đình với nhau.

Ngoài ra tại Ngày hội, các gia đình cũng được tham gia hội thi nấu ăn phân loại rác với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Đây là một hoạt động kết hợp giữa nấu ăn và phân loại rác. Với mục tiêu tạo ra một môi trường sống trong lành và xanh sạch hơn. Trong hội thi, các đội thi sẽ được yêu cầu nấu món ăn bằng các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn và phân loại những thực phẩm không sử dụng để bảo vệ môi trường. Các đội thi sẽ được đánh giá dựa trên sự sáng tạo, thẩm mỹ và cách phân loại rác.

 

 

 

Related Posts