Tin tức

GRAC truy xuất nguồn gốc cho rác tái chế

1. Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm thông qua tất cả các giai đoạn từ tìm nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển và phân phối ra thị trường.

Một số nước trên thế giới đã áp dụng truy xuất thông tin sản phẩm như một quy định bắt buộc phải có. Để đảm bảo nhận diện chất lượng sản phẩm và cơ sở sản xuất như: Liên minh Châu Âu, Anh, Hoa Kỳ, Ireland, Canada, Ấn Độ, Thái Lan…

2. Truy xuất nguồn gốc đối với rác thải ?

Ý nghĩa của từ truy xuất nguồn gốc ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ban lãnh đạo đối với các công ty cung cấp dịch vụ thu gom chất thải, quản lý chất thải của chính họ hoặc chịu trách nhiệm về điểm đến cuối cùng của họ.

Trên văn bản này, chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu tố làm nổi bật tầm quan trọng của việc nắm bắt thông tin về chất thải của công ty bạn. Hãy bắt đầu nói về việc làm thế nào để có hiệu quả giữa các quy trình hành chính và hoạt động.

Hiện nay, mô hình kinh tế tuần hoàn được xem như là giải pháp vẹn toàn nhất cho bài toán ô nhiễm môi trường và khủng hoảng rác thải khi giải quyết được mâu thuẫn giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, điều mà trước đây từng được coi là hiển nhiên và con người bắt buộc phải chấp nhận.

Một trong những ứng dụng của công nghệ số đang được nhiều chuyên gia quốc tế đề xuất nhằm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn là hệ thống truy xuất nguồn gốc, hoạt động dựa trên nguyên lý và nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

3. Hướng dẫn thực hiện

Bước 1. Mở App Grac trên điện thoại, bấm vào biểu tượng QR code trên góc phải màn hình

Bước 2. Quét mã QR code ở cuối túi đựng rác

Bước 3. Trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin

  1. Chương trình phân loại rác tại nguồn
  2. Địa phương: Phường Đa Kao – Quận 1
  3. Chủ trì: UBND Phường Đa Kao – Quận 1
  4. Số lượng: 10.000 túi giấy tái chế
  5. Mục tiêu: 100% hộ phân loại rác tại nguồn đến cuối năm 2022
  6. Xem thêm thông tin tại: link ….
  7. Mã số quản lý: 1234…

Related Posts