Tin tức

Ý thức ở đâu?

Sau 2 tiếng để xe trước một chung cư, tài xế hoảng hốt phát hiện một túi rác từ đâu bay xuống khiến kính chắn gió của xe mình bị vỡ nát.

Sau hàng loạt những câu chuyện liên quan đến ý thức vứt rác của người dân như người đi đường hứng trọn túi nôn của khách trên xe buýt hay túi nôn được vứt ra từ cửa sổ xe khách phi vào ô tô khiến ai cũng lắc đầu ngán ngẩm, thì mới đây một câu chuyện được nickname N.V.M.N chia sẻ một lần nữa làm cho nhiều người phải giật mình.

“Xe em đỗ ở sân chung cư bị vứt rác xuống vỡ hết kính xe. Về khu chung cư CT14 B.H này ở được 4 tháng thì đã 2 lần xe em ăn rác ở trên cao vứt thả xuống. Lần đầu là một túi đầy cơm thiu mì thối đầy xe, phải mang đi rửa hết 100k mới sạch. Lần dính chưởng này thì kính xe nát tươm, vụn kính bắn vào bên trong xe, bây giờ chỉ có nước gọi cứu hộ.

Xe em để được 2 tiếng thì ăn bịch rác này từ trên tầng cao xuống. Em chưa từng ở khu chung cư nào mà ý thức cao như ở đây. Căn hộ ném rác xuống là căn nào thì chịu không biết được nhưng vị trí căn hộ này nằm đối diện với phòng đổ rác, nghĩa là chỉ mở cửa đi 2 bước là ra phòng đổ rác nhưng vẫn không thích mà thích ném qua cửa sổ hơn”, chị N chia sẻ.

Theo chia sẻ của chủ tài khoản trên, khi người này vừa để xe trước chung cư khoảng 2 tiếng thì gặp sự cố. Chị cho biết thêm chị nghi ngờ túi rác là của một gia đình trong chung cư ở vị trí thẳng chiếc xe này ném xuống. Đây là lần thứ 2 gặp phải trường hợp như vậy nên chị N. rất bức xúc: “May là xe em chứ nếu là người đang đi bộ qua thì chắc chắn đã mất mạng vu vơ vì một túi rác nặng đầy chai lọ rác rưởi cơm thiu”. 

Túi rác từ trên chung cư bay xuống làm voTúi rác từ đâu bay tới lao xuống thẳng cửa kính ô tô. Ảnh: Facebook N.V.M.N

Chia sẻ với chúng tôi, chủ nhân của chiếc xe màu đỏ hiệu Toyota Yaris mang BKS 29A-556.. cho biết sau khi phát hiện, chị lập tức làm việc với bên ban quản lý nhưng họ có ý không liên quan đến vụ việc trên: “Họ bảo vì mình có bảo hiểm nên cứ làm việc với bảo hiểm đi”.

Chị N. cho biết thêm chi phí sửa lại xe khá tốn kém: “Nếu sửa xe chắc mất khoảng hơn 10 triệu cái kính, nhưng phải gọi xe cứu hộ thì phí thêm cũng phải 10 triệu nữa. Tổng thiệt hại ước tính 20 triệu đồng. Do xe được chi trả bảo hiểm nên cũng không biết sẽ tốn bao nhiêu, mình cũng chưa gọi cứu hộ bao giờ, chỉ biết là sẽ đắt thôi. Hiện tại xe của mình vẫn đang ở hiện trường, bảo hiểm cuối tuần không làm việc”.

3 Túi rác từ trên chung cư bay xuống làm

Túi rác khiến cửa kính nát vụn. Ảnh: Facebook N.V.M.N

Sự việc khiến cho nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người sống quanh khu vực trên tỏ ra khá bức xúc.

“Khổ thân chị, đi tong cái kính chắn gió. Cũng may là còn có bảo hiểm nhưng ai mà gặp phải việc này cũng rất bực mình. Tại sao lại có kiểu vứt rác từ trên xuống như thế, lỡ may không phải cái xe mà là trẻ em hay người già thì sao”, T.C nói.

“Khả năng túi rác là của người trong chung cư rồi. Tự dưng tốn kém thêm khoản tiền, mất thời gian. Nếu mỗi người có ý thức hơn chút thì đã không đến nỗi. Nên tìm ra người ném rồi phạt thật nặng cho chừa đi”, một người khác chia sẻ.

(Nguồn: https: tapchigiaothong.vn & tuổi trẻ cười)