Tin tức

Grac hưởng ứng lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức đổi rác lấy quà cho học sinh và người dân – Trường THPT Lý Thái Tổ

Vào ngày 19/5/2023 vừa qua, UBND quận Gò Vấp cùng với Hội Môi trường quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Nhằm tôn vinh tinh thần bảo vệ môi trường và kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, kết hợp tổ chức hoạt động “đổi rác lấy quà” dành cho các em học sinh và người dân tại trường THPT Lý Thái Tổ.

Chương trình “Đổi rác lấy quà”

Trong đó, chương trình đổi rác lấy quà cũng là một trong những hoạt động chính được phối hợp tổ chức bởi UBND quận Gò Vấp, HTX Môi trường quận Gò Vấp và Công ty Cổ phần Công nghệ Grac. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và đón nhận tích cực từ đông đảo người dân và học sinh trong khu vực.

Để tham gia chương trình, người dân và học sinh có thể mang đến các loại rác tái chế như chai lọ nhựa, giấy, báo, vỏ lon, vỏ chai, và các vật dụng khác để đổi lấy quà tặng hấp dẫn. Các quà tặng này được công ty Cổ phần Công nghệ Grac và Công ty TNHH Thương mại sản xuất tổng hợp II – TP Hồ Chí Minh tài trợ và lựa chọn kỹ càng từ những sản phẩm thân thiện với môi trường như sen đá, hạt giống, túi rác tự phân hủy và nhiều sản phẩm khác.

Ý nghĩa của hoạt động

Theo em Hưng, học sinh của trường THPT Lý Thái Tổ, đã chia sẻ: “Chương trình này không chỉ có ý nghĩa giúp người dân và học sinh như chúng em có thêm những món quà có ích cho môi trường, mà còn góp phần bảo vệ môi trường cho quận Gò Vấp”.

Ngoài ra, hoạt động này còn là một cách thúc đẩy tinh thần hợp tác và tương tác xã hội giữa các đối tượng khác nhau. Người dân và học sinh không chỉ được đổi lấy quà tặng hữu ích, mà còn có cơ hội giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về việc bảo vệ môi trường và tái chế rác thải đúng cách.

Chương trình đổi rác lấy quà đã diễn ra thành công và tiếp tục trở thành một hoạt động ý nghĩa, thu hút sự quan tâm và đóng góp tích cực của người dân và học sinh trong việc bảo vệ môi trường sống. Hy vọng rằng trong tương lai, các quận, ủy ban, các trường học,… cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Grac sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần xây dựng một môi trường sống xanh, sạch đẹp và bền vững.