Tin tức

Công ty Cổ phần Công nghệ Grac phối hợp cùng UBND phường 14, Quận 3 tổ chức một buổi tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho người dân

Ngày 16/5/2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Grac đã phối hợp cùng UBND phường 14, Quận 3 tổ chức một buổi tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường 14 cho người dân. Buổi tập huấn này nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải đến môi trường cũng như giáo dục cho người dân về cách phân loại rác đúng cách.

Trong buổi tập huấn, báo cáo viên Đặng Thị Thu Huyền đã giới thiệu về các loại rác thải thông dụng trong đời sống sinh hoạt, bao gồm rác hữu cơ, rác nhựa, rác giấy, rác kim loại, rác thải điện tử và rác độc hại. Cô đã hướng dẫn cách phân loại từng loại rác một cách chi tiết và cụ thể, giúp người dân hiểu rõ hơn về tính chất và cách xử lý của từng loại rác.

Ngoài ra, Đặng Thị Thu Huyền cũng giới thiệu về ứng dụng “Grac – Sống xanh cùng Saola”, một sản phẩm công nghệ mới được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Grac. Ứng dụng này giúp người dùng phân loại rác một cách chính xác và nhanh chóng; bên cạnh đó, người dùng còn có thể tra cứu tiền rác, gửi khiếu nại về thu gom, thử thách sống xanh đổi quà,…
Tổ chức buổi tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường 14 là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong việc góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động xấu của chất thải đến cuộc sống con người. Nếu người dân hiểu rõ hơn về tác hại của chất thải và phân loại rác đúng cách, chúng ta sẽ có một môi trường sống sạch đẹp và lành mạnh hơn để phát triển và tiến bộ.