Vỏ trái cây, trái cây hư

1. CÁC LOẠI #

Những loại rác có nguồn gốc từ thực vật vỏ trái cây, lá cây, hoa quả hư,…..bạn có thể ngay lập tức vứt xuống dưới gốc cây và rải một vài lá cây khô ở trên. Thời gian ủ phân tự nhiên thông thường kéo dài từ 2 – 3 tháng, nhưng nếu như sử dụng kèm với chế phẩm sinh học thì hoàn toàn có thể kéo xuống 1 – 2 tuần.

Tận dụng rác thực phẩm - sứ mệnh mới của công nghệ sinh học - WIKI

Vỏ trái cây, trái cây hư là vật liệu hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học, dễ phân huỷ, có thể chôn lấp làm tăng độ phì nhiêu cho đất…

2. CÁCH THẢI BỎ #

NÊN

  • Vỏ trái cây và lá rụng phải được cho vào túi dán nhãn trong suốt hoặc bán trong suốt bỏ vào đúng thùng rác sinh hoạt.
  • Ủ phân –  trộn lẫn đất cát với trái cây đã được cắt vụn, rồi bỏ vào trong thùng, sau đó dùng bùn dể lấp kín miệng, đợi cho đến khi trái cây thối rữa hoàn toàn.

KHÔNG NÊN

  • Không bỏ cùng rác thải tái chế (chai, ly nhựa), rác thải đặc biệt làm khó khăn cho quá trình phân loại và xử lý.
  • Không bỏ chất thải trực tiếp xuống bồn cầu vì rất dễ gây tắc nghẽn.

3. CÁC BƯỚC BỎ RÁC  #

THÔNG TIN ĐƠN VỊ THU GOM/ VỊ TRÍ/ CHƯƠNG TRÌNH THU GOM 

LIÊN HỆ DỊCH VỤ ĐANG THU GOM TẠI ĐỊA PHƯƠNG

HOTTLINE : 1900 0340

Sidebar