Thuốc hết hạn

1. CÁC LOẠI #

Các sản phẩm dược phẩm có thể mất hiệu lực khi hết hạn, làm thay đổi vật lý có thể dẫn đến giảm chất lượng thuốc, khiến sản phẩm kém hiệu quả.

Nhà sản xuất dược phẩm chỉ có thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ tác hại nào ảnh hưởng của sản phẩm trong thời hạn sử dụng và chỉ khi sản phẩm được vận chuyển và lưu trữ trong điều kiện khuyến nghị của nhà sản xuất.

Thuốc theo toa

2. CÁCH THẢI BỎ #

NÊN (KHUYẾN KHÍCH)

  • Trả lại cho nhà sản xuất, phân phối: Trong mọi hoàn cảnh, các nhà thuốc nên tìm hiểu khả năng trả lại các loại thuốc không thể sử dụng để nhà sản xuất xử lý an toàn; đặc biệt là các loại thuốc biệt dược, chẳng hạn như thuốc chống ung thư. Khi phát hiện thuốc sắp hết hạn trong kho, nhà thuốc có thể liên hệ với nhà sản xuất và trả lại hàng hóa.

かかりつけ薬剤師・薬局を活用しよう | 日本調剤(お客さま向け情報)

  • Bỏ vào thùng rác gia đình: Hầu hết các loại thuốc có thể được bỏ đi trong thùng rác thải sinh hoạt của gia đình. Nhưng cần tuân theo các bước: Trộn thuốc (chú ý không nghiền nhỏ viên nén và viên nang) với một số loại rác bẩn như bã cà phê, mùn cưa, đất, giấy vụn – hỗn hợp này không còn hấp dẫn đối với trẻ nhỏ và vật nuôi nếu không may bị tìm thấy. Cho hỗn hợp vào một chiếc hộp nhựa hoặc túi ziplock bịt kín, sau đó bỏ vào thùng rác.
  • Xả thuốc xuống nhà vệ sinh: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có một danh sách các loại thuốc nên xử lý bằng cách xả nước. Tuy nhiên, một số loại thuốc có dược tính mạnh có thể gây khó thở hoặc tử vong không nên xử lý theo cách này. Bạn hãy đọc hướng dẫn hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi xử lý.

3. CÁC BƯỚC BỎ RÁC #

THÔNG TIN ĐƠN VỊ THU GOM/ VỊ TRÍ/ CHƯƠNG TRÌNH THU GOM 

  • LIÊN HỆ DỊCH VỤ ĐANG THU GOM TẠI ĐỊA PHƯƠNG
  • HOTTLINE : 1900 0340

 

Sidebar