Thực phẩm, gia vị hết hạn

1. CÁC LOẠI #

Có thực phẩm, gia vị nào trong tủ lạnh dù đã mở nhưng đã hết hạn sử dụng mà không dùng hết?

Những nguy hiểm tiềm tàn trong những thực phẩm, gia vị đã “quá date” giấm, nước mắm, nước tương, xì dầu, tiêu…….

  • Sản phẩm bị thối rữa và có mùi hôi.
  • Côn trùng có thể sinh sản.
  • Vi khuẩn có thể lan truyền và gây bệnh.

Nếu bạn để nguyên thực phẩm đã mở nắp, nó sẽ bị hỏng và có mùi hôi. Dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ bị nấm mốc, thối rữa. Thực phẩm hư hỏng không chỉ có mùi mà còn khiến côn trùng sinh sôi nảy nở, có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn. Nếu để thức ăn bị nấm, mốc sẽ không tốt cho vệ sinh. Ngoài ra còn có nguy cơ bị bệnh do vi khuẩn lan truyền.

2. CÁCH THẢI BỎ #

NÊN (KHUYẾN KHÍCH)

  • Có nhiều loại thực phẩm, bao gồm gia vị, thực phẩm đóng hộp và thực phẩm phải đóng gói vặn lại.
  • Buộc chặt vào trong túi rác và luôn giữ mọi thứ khô thoáng tránh ẩm ướt.
  • Bỏ rác đúng thùng rác sinh hoạt và ghi rõ nguồn rác “thực phẩm hết hạn”

KHÔNG NÊN 

  • Không nên tái sử dụng những sản phẩm gia vị như giấm, nước tương,… khi bị đục có thể nhiễm vi khuẩn tạo màng và bị thoái hóa chất lượng.
  • Tránh để vật nuôi, thú cưng ăn phải những gia vị hết hạn vì một lượng nhỏ có thể không gây ngộ độc cấp tính, nhưng nếu sử dụng lâu dài lại có thể tạo thành ngộ độc mãn tính. Nguy hại kể cả con người và động vật ăn phải.

Lỡ ăn thực phẩm bị mốc, có sao không?

3. CÁC BƯỚC BỎ RÁC #

THÔNG TIN ĐƠN VỊ THU GOM/ VỊ TRÍ/ CHƯƠNG TRÌNH THU GOM 

  • LIÊN HỆ DỊCH VỤ ĐANG THU GOM TẠI ĐỊA PHƯƠNG
  • HOTTLINE : 1900 0340
Sidebar