Pin

Pin được sử dụng dùng làm điều khiển từ xa cho tivi, chìa khóa ô tô, đồ chơi,… và là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mặt khác, các tai nạn như sinh nhiệt và bắt lửa đã xảy ra do lắp pin sai hoặc bảo quản, bỏ rác sai phương pháp.

Những lưu ý khi vứt bỏ pin: #

Dán keo bảo vệ 2 đầu pin!Pin đồng xu #

Nếu để lẫn nhiều pin hoặc kim loại trong một túi và cất giữ, các cực dương và cực âm có thể bị nối và đoản mạch.
Khi loại bỏ nó, hãy cách nhiệt các cực âm và dương bằng băng vinyl hoặc loại tương tự.

  • Bảo vệ các điện cực chỗ điện cực bằng băng keo!
  • Hãy dán sao cho che khuất được toàn bộ phần điện cực.

Không trộn lẫn các loại pin có thông số kỹ thuật khác nhau! #

Nếu bạn sử dụng các loại pin và nhãn hiệu khác nhau, chẳng hạn như pin kiềm và pin mangan, hoặc nếu bạn kết hợp pin cũ và pin mới, chúng có thể sinh nhiệt, rò rỉ hoặc phát nổ do sự khác biệt về dung lượng pin. Khi thay pin, hãy đảm bảo rằng chúng đều là pin mới cùng loại và cùng nhãn hiệu.

Không trộn lẫn các loại pin cùng kim loại! #

Không mang hoặc bỏ pin cùng với các vật dụng bằng kim loại như vòng cổ, kẹp tóc, tiền xu và chìa khóa. Vì kim loại dẫn điện, nếu kim loại như chìa khóa chạm vào cực dương và cực âm của pin, nó sẽ gây đoản mạch và dòng điện lớn chạy qua, có thể sinh nhiệt, nổ hoặc bắt lửa. Ngoài ra, nếu pin nút bị kẹt giữa cực dương và cực âm của pin loại 9V và bị đoản mạch, pin có thể bị sạc quá mức, gây nổ hoặc bắt lửa, rất nguy hiểm.

Không đặt pin vào lửa #

Nếu bạn để pin vào lửa, pin có thể bị nổ hoặc bắt lửa, vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, việc làm nóng pin có thể gây rò rỉ chất lỏng, nổ, đánh lửa,… rất nguy hiểm.

Lưu trữ pin cũ đúng cách #

Hãy dùng một chiếc lọ thủy tinh/chai nhựa sạch – khô, bỏ các thỏi pin đã qua sử dụng vào lọ và đậy nắp, lưu ý để lọ xa tầm với của trẻ em rồi mang chúng qua những điểm thu gom rác thải điện tử miễn phí để xử lý.

Sidebar